2006/Jan/02

Happy New Year 2006
สวัสดีปีใหม่ 2549

ช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมา เราก็กลับบ้านไปหาพ่อแม่นะ ไม่ได้กลับซะนานเลย

29/12/2005
เรากับน้องชายก็ขึ้นรถโดยสาร กลับบ้าน ซึ่งก็หลายต่อเหมือนกันแฮะ กว่าจะถึงบ้าน ก็สองทุ่มกว่าแล้วสินะ ก็ทานข้าวกับแม่ และ น้องชาย ส่วนพ่อเรา ยังไม่ได้กลับมาบ้าน เนื่องจากติดงานอยู่ จะกลับในวันถัดไป

30/12/2005
วันนี้พ่อเราก็กลับมาตอนค่ำๆ แม่ทำอาหารให้กิน อร่อยดี วันนี้ทั้งวันไม่ได้ทำอะไรมาก ช่วงกลางวัน แม่เราก็ไปโรงเรียนตามปกติ เพราะยังไม่ได้หยุดนะ ส่วนเรากับน้องชาย ก็พักผ่อน ดูหนังฟังเพลง ทั้งวันเลย นานๆ จะได้พักผ่อนแบบนี้ซักทีสินะ เหอๆ

31/12/2005
วันนี้ออกเดินทางไปบ้านปู่ ที่โคราช ตั้งแต่เช้าเลยแฮะ ไปถึงก็สายๆ หน่อย ไปกินข้าว กับญาติๆ มีอาหารเยอะเยะเลย จะว่าไปแล้ว เราไ่ม่ได้มาบ้านปู่ สองปีแล้วสินะ นานเหมือนกัน ปกติ มีแต่น้อง กับ พ่อแม่ ของเรา ที่มาบ่อยหน่อยนะ

วันนี้อิ่มจริงๆ อาหารเยอะแยะ อ้วนแน่ๆ เรา เหอๆ ปู่กับย่าเรา แข็งแรงดี ก่อนกลับมาบ้าน ปู่ก็สอนอะไรเรา หลายเรื่องทีเดียวล่ะ เราก็รับฟังเอาไว้ หลายๆ เรื่องเตือนสติเรา ไม่ให้เราออกนอกลู่นอกทางนะ จากนั้นเราก็กลับบ้าน ซึ่งก็ถึงตอนสี่ทุ่มแน่ะ ดึกมากๆ ก็เลยอาบน้ำนอน เหอๆ

01/01/2006
วันนี้พ่อกับแม่ติดธุระ เป็นโฆษกที่บ้านอาจารย์บุญเรือง ตั้งแต่เช้าเลย เนื่องจากพี่อุ๊ด ลูกชายของ อาจารย์ แต่งงาน เหอๆ พอเสร็จงานแล้ว พ่อแม่ก็กลับมาฉลองกันที่บ้าน อิ่มอีกแล้ว อุอุ แต่ว่า ตอนกลางคืน พ่อแม่ ก็มีงานอีก คือ เป็นโฆษกของงานฉลอง ของโรงเรียนนะ เหอๆ วันนี้ก็เลยกลับดึกอีกล่ะ แต่พ่อแม่เรา ดูเหนื่อยๆ นะ น่าจะได้พักผ่อนมากกว่านี้ซักหน่อย

02/01/2006
วันนี้ถ่ายรูปกับพ่อแม่ และน้องชาย อยู่ที่บ้าน ซึ่งเป็นบ้านไม้ เพราะพ่อและแม่ ชอบบ้านแบบไทยๆ มากเลยล่ะ ชอบสไตล์ คันทรี น่ะ เราก็เห็นว่า มันก็ดูมีชีวิตชีวาดี ต้นไม้เยอะแยะเลย หลังจากถ่ายรูปเสร็จแล้ว พ่อกับแม่ ก็มาส่งเรากับน้องชาย ที่ขอนแก่นนะ ซึ่งก่อนหน้านั้น ก็แวะที่บ้านลุงก่อน กินข้าวกันอีกมื้อ อิอิ อร่อยดีนะ ไม่ได้มาบ้านลุง ก็ประมาณสองปีกว่าๆ แฮะ นานเหมือนกัน

จากนั้นก็ไปเยี่ยมยายที่เลี้ยงเรามา ท่านอายุมากแล้ว แล้วก็ไปเยี่ยมคนนั้น คนโน้น เยอะแยะไปหมด เหอๆ หลังจากเสร็จแล้ว ค่อยมาส่งเราที่ในเมืองของแก่นนี่แหละ จากนั้น พ่อกับแม่เรา ก็จะเดินทางไปคืนชุดครุย ที่ มหาสารคาม เหอๆ เดินทางเยอะจังเลยนะ ก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ

---
อ้อ ในคืนวันที่ 31 มีคนส่งข้อความมา Happy New Year หลายคนเลย เราก็เลยส่งไปให้เพื่อน น้อง พี่ และ อาจารย์ เหอๆ หนุกหนาน แล้วก็ได้คุยกับน้องตอง ที่ไม่ได้คุยกัน ประมาณ หนึ่งปี นานเหมือนกันแฮะ เมื่อก่อนคุยกันบ่อย มากๆ เลย อิอิ ดีที่น้อง ยังจำเสียงเราได้อยู่ :o)


:o)

Comment

Comment:

Tweet


happy new year ค่าๆ
#1 by ~~!!++진 혜 원++!!~~ At 2006-01-02 21:57,